photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Hồ Dầu Tiếng: tiềm năng du lịch đang được đánh thức

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Du lịch hồ dầu tiếng tây ninhHồ Dầu Tiếng là một biển nước mênh mông do con người tạo ra từ công trình thủy lợi. Với diện tích rộng trên 27.000 ha và 1,5 tỷ m3 nước, hồ không những có những khả năng tưới cho hàng trăm ngàn ha đất trồng mà còn là một vùng cảnh quan du lịch hấp dẫn.
 
Hồ Dầu Tiếng ở xa khu dân cư và được quản lý tốt nên nước hồ khá trong sạch. Những ngày trời nắng đẹp, mặt hồ ánh lên màu xanh biếc, sâu thẳm... Dãy núi Cậu sừng sững trải dọc bên hồ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Trong vùng hồ, các đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò là những nét chấm phá của bức tranh Hồ Dầu Tiếng. Đồi Thơ thoai thoải đứng cạnh rừng nguyên sinh sát bên hồ cũng là một mảng đẹp quyến rũ trong bức tranh toàn cảnh. Quanh bờ hồ còn có những thảm cỏ xanh mượt xen lẫn với những cây hoa dại đủ sắc màu. Thiên nhiên thêm sinh động khi từng đoàn ong bướm tung tăng nhởn nhơ trên những bông hoa dại và khi mỗi đợt sóng xô bờ dào dạt, mơn trớn.
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh

Trên núi Cậu có chùa Ông, ở đây trông xuống vùng hồ khung cảnh thật tráng lệ. Nằm trong rừng cao su gần núi Cậu là hồ Cầu Nôm, nước cũng trong xanh, không khí ở đây thật trong lành mát mẽ và tĩnh mịch.

Hồ Dầu tiếng cùng với hồ Cầu Nôm tạo nên một quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Đây là một vùng du lịch hấp dẫn, đầy tiển vọng. Ngoài các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống, tắm hồ… ngành du lịch nên đầu tư thêm cho nhu cầu giải trí. Với một vùng hồ rộng lớn như vậy có thể tổ chức những hoạt động thể thao, giải trí dưới nước như các loại thuyền buồm, xuồng máy tốc độ cao hoặc lướt ván. Trong những ngày nghỉ tại hồ, khách có thể tham gia các môn thể thao, giải trí dưới nước hoặc một số môn thể thao lướt ván, thuyền buồm. Ngành du lịch có thể tổ chức biểu diễn nghệ thuật các môn thể thao trên phục vụ nhu cầu giải trí của du khách. Ở nước ta các loại hình thể thao dưới nước còn mới mẻ nên chắc chắn sẽ thu hút được du khách đến chơi, học chơi hoặc xem triển lãm. Điều này không những làm tăng sự hấp dẫn của du lịch mà còn mang lại lợi ích cho du khách, trong những ngày nghỉ ngơi lại học thêm được môn nào đó của thể thao dưới nước.

(Nguồn: Theo binhduong.gov.vn)

Một vài hình ảnh về Hồ dầu tiếng
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh
Du lịch hồ dầu tiếng tây ninh

Du lịch Núi Bà Đen

Du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Núi Bà Đen

Du lịch Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Long Điền Sơn

Du lịch Long Điền Sơn Tây Ninh

Abum Phong cảnh đẹp Long Điền Sơn

Du lịch Toà Thánh Cao Đài

Du lịch Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Toà Thánh Cao Đài