photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Hướng dấn xem video

Các video được chúng tôi lấy từ nhiều nguồn khác nhau do đó không tránh khỏi sai sót. Nếu bạn có video về du lịch Tây Ninh vui lòng chia sẻ với chúng tôi. Nhấn Play để xem video.

Mọi thông tin đóng góp ý kến vui lòng liên hệ:

Trần Quốc Đại

ĐT: 0909 35 25 01

Email: dai.tran@tayninhtour.com

Yahoo: tourtayninh hoặc mr.tranquocdai

You must have Flash Player installed in order to see this player.

Dự kiến đưa hệ thống cáp treo mới vào hoạt động dịp Tết

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Khu du lịch núi Bà Đen: Dự kiến đưa hệ thống cáp treo mới vào hoạt động trong dịp Tết

Chiều 12.1, ông Lê Hữu Phước - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Thương mại Tây Ninh cho biết, đến nay hệ thống cáp treo mới theo công nghệ châu Âu đã được thi công hơn 95% khối lượng.

Ông Phước khẳng định, hiện các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành công trình. Dự kiến sẽ đưa hệ thống cáp treo mới vào phục vụ du khách ngay trong dịp Hội xuân núi Bà Tết nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

cap-treo-nui-ba-den

Hệ thống cáp treo cũ được đưa vào khai thác cách đây 15 năm, hiện đã lạc hậu.

Nếu được đưa vào hoạt động kịp thời, hệ thống cáp treo mới theo công nghệ châu Âu này sẽ thay thế hệ thống cáp treo cũ được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 1998. Là hệ thống cáp treo đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, sau 15 năm, hệ thống cáp treo này đã lạc hậu, nhiều năm nay không đáp ứng được lưu lượng du khách đến tham quan Khu di tích Lịch sử văn hoá-danh thắng và du lịch Núi Bà Đen, đặc biệt là vào dịp Hội xuân.

Hệ thống cáp treo mới được khởi công từ tháng 5.2012 với tổng kinh phí xây dựng là 208 tỷ đồng, được xây dựng gần hệ thống máng trượt và ở sườn phía Đông. Tập đoàn Doppelmayr (Cộng hoà Áo) trúng thầu cung cấp hệ thống thiết bị cáp treo và cabin trị giá hơn 3 triệu EUR; Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng INVESTCO trúng thầu xây dựng 2 nhà ga và công trình phụ trợ.

Hệ thống cáp treo mới có tổng chiều dài 1.112,33 mét, độ cao chênh lệch từ nhà ga phía dưới và nhà ga phía trên là 208,50 mét; ga phía trên cách chùa Bà 150 mét, toàn hệ thống có 9 trụ (cột) do Việt Nam chế tạo và có 37 ca bin, mỗi ca bin chở được 8 hành khách; thời gian vận hành là 4,74 phút/lượt ca bin lên, xuống; công suất vận chuyển ban đầu là 1.800 khách/giờ; công suất thiết kế đạt 2.400 khách/giờ.

Đ. Hoàng Thái

Du lịch Núi Bà Đen

Du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Núi Bà Đen

Du lịch Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Long Điền Sơn

Du lịch Long Điền Sơn Tây Ninh

Abum Phong cảnh đẹp Long Điền Sơn

Du lịch Toà Thánh Cao Đài

Du lịch Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Toà Thánh Cao Đài