photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Khai mạc chợ hoa xuân Thị xã Tây Ninh

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Chợ hoa xuân Thị xã đã chính thức khai mạc vào đêm 2.2.2013, thu hút hàng ngàn người dân địa phương đến tham quan, mua sắm.

hoa-xuan-2013_0

Giang hàng hoa đất sét

Lễ khai mạc diễn ra tưng bừng, rộn rã với các màn múa lân, văn nghệ đặc sắc. Nét mới tại chợ hoa xuân Thị xã năm nay ngoài việc có thêm loài mai Hà Lan (như Báo Tây Ninh đã nêu), còn có sự xuất hiện của gian hàng hoa đất sét rất độc đáo của nữ thạc sĩ Nguyễn Hoàng Trúc Phương, ngụ phường 3, Thị xã- hiện đang là giáo viên ở TP. Hồ Chí Minh. Từ nguyên liệu là đất sét mua ở Thái Lan, chị Phương đã nặn thành hàng chục loại hoa, quả, cây trái khác nhau như mai, lan, sen, sung, bụi chuối, cây đu đủ, giàn bầu vv…vv… với giá bán từ 50.000 đồng - 1,5 triệu đồng/sản phẩm, tuỳ loại.

cau-quang-2013

Cầu Quang đã cho thông xe trở lại

Đóng góp vào sự phong phú cho chợ hoa xuân năm nay còn có hoa sống đời Đà Lạt. Hoa có bốn màu cam, vàng, đỏ, tím, với hai loại bông đơn và bông kép. Chủ gian hàng là chị Phùng Thị Diễm Thuý, ngụ Thị xã cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nhập hoa này về đây bán. Thời gian hoa nở kéo dài đến gần 2 tháng. Sau khi chưng tết xong, có thể trồng xuống đất và tết năm sau chúng lại ra hoa”. Các chậu hoa đều được đựng trong bao ni lông cẩn thận, sạch sẽ, dễ vận chuyển. Giá bán từ 65.000 đồng - 140.000 đồng/chậu.

hoa-xuan-2013_1

Một gian hàng khác, cũng bán các loại hoa lan nhưng chủ gian hàng đã biết cách làm mới cho mỗi chậu hoa của mình: treo vào mỗi giò lan một lát gỗ xoan được cắt xéo, đường kính khoảng 20 cm; trên đó viết những câu thơ, câu đối theo lối thư pháp mang nội dung chúc phúc đầu năm, xem ra cũng khá thu hút khách hàng.

hoa-xuan-2013_3

Hoa mai tại hội chợ Hoa xuân 2013 - Ảnh Tayninhtour.com

Chợ hoa xuân năm nay còn có những sản phẩm do các nhà nông mang đến như những chậu bầu hồ lô nhỏ nhắn đến từ phường Hiệp Ninh, gốc cây bông giấy cổ thụ gần 40 năm tuổi đến từ huyện Châu Thành vv…vv… Tất cả góp thêm sắc màu phong phú cho không gian chợ. “Cộng hưởng” với chợ hoa xuân năm nay còn có hai sự kiện. Một là cầu Quan vừa được thông xe tạm thời, hàng trăm người dân nườm nượp kéo đến để chiêm ngưỡng và “đi thử” qua cầu. Hai là cầu Mới được trang trí hệ thống đèn neon dọc hai bên thành cầu với hình đôi chim bồ câu cách điệu, tạo thành “điểm nhấn” cho chợ hoa xuân.

hoa-xuan-2013_4

Một góc chợ hoa xuân 2013 - Ảnh Tayninhtour.com

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, trong đêm khai mạc, rất đông người đến thăm chợ hoa xuân, nhưng phần lớn chỉ tham quan, chưa mấy người mua sắm.

hoa-xuan-2013_5

hoa-xuan-2013_6

hoa-xuan-2013_7

hoa-xuan-2013_8

Hoa hồng - Ảnh Tayninhtour.com

hoa-xuan-2013_9

hoa-xuan-2013_10

Hoa Lan tại chợ hoa xuân 2013 - Ảnh Tayninhtour.com

Đại Dương - Báo Tây Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Đến với Tây Ninh bạn có thể mua hàng miễn thuế tại siêu thị mộc bài Tây Ninh, thăm Siêu thị tây ninh, thăm nhiều cảnh đẹp khắp Tây Ninh...và đặc biệt là được thưởng thức các món ngon đặc sản chỉ có ở Tây Ninh