Doanh nghiệp

Nếu bạn muốn giới thiệu doanh nghiệp của bạn tại Tây Ninh Tour, đừng lo ngại hãy liên hệ với chúng tôi để giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến với chi phí cực kỳ hợp lý. Liên lạc ngay để biết thêm thông tin.

0909 35 25 01

Chia sẻ thông tin

Chúng tôi luôn muốn chia sẻ thông tin, liên kết doanh nghiệp. Với tinh thần gắn kết những người yêu thích du lịch, các doanh nghiệp Tây Ninh, người yêu mến Tây Ninh...Hãy chia sẻ, liên kết với chúng tôi đừng lo ngại

Giới thiệu Tây Ninh

TayNinhTour!COM tự hào là website đầu tiên quảng bá du lịch Tây Ninh,  đưa hình ảnh Tây Ninh đến với bè bạn khắp Việt Nam và thế giới. Với cảnh đẹp hùng vĩ của Núi bà đen, mênh mông rộng trãi ở Hồ Dầu Tiếng...

Xem thêm

Toà thánh Tây Ninh: Sẵn sàng đón khách muôn phương về Hội yến

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Toà thánh Tây Ninh: Sẵn sàng đón khách muôn phương về Hội yến
 Trạm phát sóng Viettel cơ động.
 
Suốt vài ba tuần trước Hội yến Diêu trì cung rằm tháng 8 Kỷ Sửu (2009), nội ô Toà thánh Tây Ninh đã rộ lên không khí khẩn trương chuẩn bị cho một trong hai mùa Đại lễ lớn nhất trong năm. Nhân công xúc đá rải mặt đường, nhựa nóng tưới lên, những xe hồ lô lăn lầm lũi. Thợ hồ, thợ sơn cặm cụi trên giàn cao hay các mái nhà.
 
Cho đến trước lễ chừng mười ngày thì con đường Thượng Trung Nhật từ cửa số 3 sang cửa số 11 đã cơ bản hoàn thành, mặt đường phẳng phiu tươi màu đá mới cứ ngời lên dưới nắng. Hai bên lề đường cũng được đào mương, san phẳng gọn gàng, phơi phới những cây non mới trồng như cau vua, ngô đồng, ngọc lan và kể cả loại mai Nhật mà ở đây gọi là mai hoàng hậu. Một vị chức sắc trong Ban công vụ cho hay: Chỉ riêng vật tư cho con đường này thôi, cũng đã hết 1,7 tỷ đồng; chưa kể tới biết bao nhiêu công quả của đạo hữu trong vùng. Có một điều rất đáng quý là những ngày này, từ các xã, thị trấn chung quanh Toà Thánh, rất nhiều người tự nguyện đến làm không công cho đạo. Cơm nhà, việc đạo! Ai ở xa hoặc khó khăn hơn thì đến bữa, dùng cơm chay ở Trai đường.
 
- Thế còn tiền mua vật liệu, ở đâu ra ?
 
Cũng vị chức sắc nọ cho hay: thì cũng của các gia đình đạo hữu đóng góp. Ai có gì hiến nấy. Người nghèo vài bao xi măng, tre gỗ hoặc vài thiên gạch, khá hơn thì đóng góp nhiều hơn. Như đạo hữu Trần Văn Bảy, tự Chín Đậu nành ở Dương Minh Châu đã hiến số vật liệu trị giá tới khoảng 200 triệu đồng.
 
Chủ yếu bằng cách làm này mà khuôn viên nội ô đã sáng bừng lên màu sơn vôi và màu ngói mới. Nhiều khu nhà như cơ quan Phước Thiện (bệnh viện Hoà Thành cũ), rồi Khách đình, Ban Nhà thuyền Bát nhã, cơ quan Hiệp Thiên Đài đã được tu sửa khang trang. Rồi những dãy tường rào của từng công trình như: Nhà Văn hoá thiếu nhi, Giáo Tông Đường cũng đã được khoác lên màu áo mới. Vậy mà chưa hết, cho đến hôm trước rằm một tuần, vẫn còn những tốp người cặm cụi cọ sạch những lỗ hoa của 4 km tường rào chung quanh Toà Thánh. Để còn quét lên màu sơn mới vàng tươi trên cả 4 km tường bao. Dĩ nhiên, hàng ngàn búp sen trên mỗi trụ cũng sẽ khoe sắc mới tươi hồng. Còn trên mái nhà ngói mới lợp lại của cơ quan Phước Thiện, vẫn có hai anh “công quả” thận trọng săm soi, phun thêm một lớp sơn trắng chống thấm trên mặt mái và từng kẽ ngói. Để cho bà con muôn phương về có chỗ nghỉ ngơi. Cùng mục đích này, mà nhiều toà dinh thợ khác cũng đang được quét dọn sạch sẽ. Vì ngày thường đấy là nơi các cơ quan của đạo làm việc nhưng vào dịp lễ hội, những toà ấy sẽ trở thành “Khách sạn miễn phí” cho khách đường xa. 
 
Ghé thăm Ban Mỹ thuật do anh Tạ Tài Thoáng điều hành, cũng thấy thường trực nơi đây vài ba chục công thợ. Thợ của anh Thoáng toàn “dân kỹ thuật”, làm những việc như lắp ráp và trang trí cổng tam quan trước toà Báo Ân Từ - nơi sẽ có hàng trăm gian trưng bày quả phẩm hiến lễ. Các anh đang sơn quét, lắp ráp hệ thống điện đèn cho chiếc cộ bông dùng cho đám rước Phật mẫu và chín vị tiên nương trong đêm hội mười lăm. Những trụ cổng tam quan cùng hàng trăm mét nhà rạp cũng vừa mới dựng xong, óng ánh màu cột đỏ, ngói vàng diễm lệ.

 

Toà thánh Tây Ninh: Sẵn sàng đón khách muôn phương về Hội yến 
Lát vỉa hè ngày 24.9.
Trời cứ lúc mưa lúc nắng. Nhưng vào ban trưa, ngày trước lễ một tuần, vẫn còn cả một đám đông vài chục thợ công quả đang miệt mài xây, lát, trát tô trước toà Giảng đường. Đấy là việc thi công mấy trăm mét vỉa hè đường Phạm Hộ Pháp, để phục vụ cho bà con và quan khách sẽ từ đây đi bộ ra sân xem rước tứ linh, cộ mẫu, rồng nhang...  Vẫn còn chưa tới thăm được khu bếp và vệ sinh do anh Kiệt - người có thâm niên hơn 30 năm nấu cơm chảo Trai đường. Nhưng đã biết chắc chắn rằng, anh sẽ trực tiếp chăm lo đến “từng cm”. Từ cái gương, cái lược, cục xà bông… đến manh chiếu đệm cho bà con đến mượn dùng. Và dĩ nhiên, không thiếu những “bài thơ” do anh tự sáng tác, tự viết cạnh gương soi để nhắc nhở bà con giữ gìn vệ sinh chung.
 
Tin vui và sốt dẻo sau cùng là dành cho khách hàng của mạng thông tin di động Viettel. Kể từ ngày 24. 9, Công ty đã triển khai nhiều xe phát sóng lưu động trong khuôn viên Toà Thánh. Vậy là bà con ta cứ tha hồ nghe và gọi, mà không sợ bị nghẽn hay rớt mạng như các mùa lễ hội đã đi qua.
Theo báo Tây Ninh
 

Du lịch Núi Bà Đen

Du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Núi Bà Đen

Du lịch Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Long Điền Sơn

Du lịch Long Điền Sơn Tây Ninh

Abum Phong cảnh đẹp Long Điền Sơn

Du lịch Toà Thánh Cao Đài

Du lịch Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Toà Thánh Cao Đài