photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Hướng dấn xem video

Các video được chúng tôi lấy từ nhiều nguồn khác nhau do đó không tránh khỏi sai sót. Nếu bạn có video về du lịch Tây Ninh vui lòng chia sẻ với chúng tôi. Nhấn Play để xem video.

Mọi thông tin đóng góp ý kến vui lòng liên hệ:

Trần Quốc Đại

ĐT: 0909 35 25 01

Email: dai.tran@tayninhtour.com

Yahoo: tourtayninh hoặc mr.tranquocdai

You must have Flash Player installed in order to see this player.

Phong cảnh nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Tòa thánh Tây Ninh nằm cách trung tâm thị xã Tây Ninh khoảng 5km về hướng đông, được khởi công xây dựng năm 1936. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếngvà là trung tâm hành đạo chính của đạo Cao Đài ở Tây Ninh, tọa lạc trong một khuôn viên có diện tích khoảng 1km, có tường rào bao bọc xung quanh.

Trong khu thánh thất Cao Đài có nhiều điện thờ, nhà làm việc, nhà ở. Nổi bật trong quần thể kiến trúc là đền Thánh, theo kiến trúc của nhà thờ Công giáo có chiều dài 100m với hai tháp cao. Phía trước đền Thánh, trên cao là hình Thiên Nhãn, biểu tượng của đạo Cao Đài. Kiến trúc tòa thánh từ ngoài vào trong thể hiện sự hài hòa giữa mỹ thuật kiến trúc Á Đông và phương Tây với những hàng cột rồng rực rỡ kiểu cung điện, các vòm mái và hoa văn trang trí khéo léo, tinh xảo.

{pgslideshow id=4|width=800|height=533|delay=3000|image=L|pgslink=0|imageordering=1}
Phong cảnh nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh
Tại đây, còn có một số kiến trúc đẹp khác như cổng Chánh Môn, các tháp mộ,đền thờ Phật mẫu, đặc biệt là Bá Huê Viên với nhiều cây cảnh và các loài hoa đẹp. Hàng năm, nơi đây có lễ hội vía Đức Chí Tôn vào ngày 9tháng giêng âm lịch và lễ vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch thu hút rất nhiều du khách thập phương tham dự. Bên cạnh đó, dukhách còn có dịp đến chợ Long Hoa - một chợ lớn nhất ở Tây Ninh để thưởng thức những thực phẩm chay phong phong, độc đáo và rất ngon miệng.

Du lịch Núi Bà Đen

Du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Núi Bà Đen

Du lịch Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Hồ Dầu Tiếng

Du lịch Long Điền Sơn

Du lịch Long Điền Sơn Tây Ninh

Abum Phong cảnh đẹp Long Điền Sơn

Du lịch Toà Thánh Cao Đài

Du lịch Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh

Album Phong cảnh đẹp Toà Thánh Cao Đài