photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Tự tay làm chè hạt sen nhãn nhục

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Chỉ cần 25 – 30 phút bạn sẽ hoàn tất món chè hột sen nhãn mát lạnh.

Giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Để có một sức khỏe tốt, cần có giấc ngủ sâu. Việc điều trị mất ngủ phải giải quyết nguyên nhân, yếu tố tâm lý, bên cạnh đó, thức ăn giữ vai trò hỗ trợ khá quan trọng Chè hạt sen nhãn nhục (long nhãn) có tác dụng bổ tâm, an thần, dưỡng huyết, ích tỳ, dùng rất tốt cho những trường hợp mất ngủ do thiếu máu.

Vật liệu:

hnx_8787

- 200 gr. hột sen tươi đã lột vỏ, xoi tim hoặc 1 xâu 100 viên sen khô. Rửa sạch.

- 50 trái nhãn tiêu tươi, lột vỏ, tách bỏ hột. Nếu không vào mùa nhãn bạn có thể thay bằng 100 gr. nhãn nhục khô có bán tại các gian hàng tạp phô.

- 150 gr. đường trắng.


Thực hiện:
 

I. Nấu hột sen

Cách 1:
Nấu hột sen tươi: Cho vào nồi áp suất hột sen và 1 lượng nước bằng mặt lượng hột sen. Cài đặt nồi nấu trong 8 – 10 phút. Để cho đến khi đèn báo chuyển qua chế độ giữ ấm, tắt bếp, để nguội, xả van.

Cách 2:
Nấu hột sen khô: Lượng nước cao hơn mặt hột sen 2 cm; thời gian cài đặt nấu 15 - 20 phút. (Thời gian nấu cho cả hai loại sẽ dao động khoảng 1 hay 2 phút tùy vào chất lượng hột sen bạn đang có)

II. Nấu nhãn nhục

Cách 1:
Nếu dùng nhãn nhục khô:· Dùng bếp từ, chọn hot pot, chỉnh mức 3, nấu sôi ¾ lít nước + đường, cho nhãn nhục khô vào nấu trong khoảng 3 – 4 phút, dùng đũa đảo nhẹ cho nhãn nhục rời nhau ra, thấy nhãn vừa nở, tắt bếp rồi cho phần hột sen vào nồi để qua mươi phút cho mùi nhãn và đường thấm vào hột sen.

Cách 2:
Nếu dùng nhãn tươi chỉ nấu nước + đường rồi thả nhãn tươi vào là tắt bếp. Nếu dùng nhãn khô, màu nước chè sẽ có sắc nâu nhạt.chehatsen

III. Lưu ý:

Tùy ý ướp lạnh chè hoặc ăn kèm nước đá bào; nếu làm món tráng miệng hãy ăn nguội và sau một ngày làm việc căng thẳng, dùng một chén chè sen nhãn nóng ấm trước khi ngủ sẽ làm dịu thần kinh, giảm mỏi mệt.

Làm nóng lại chè bằng cách cho vào tô chén sứ, cho vào lò vi ba và mở lò trong 1 phút.

bepru-viba-apsuat

Xem chi tiết sản phẩm tại: www.bluestone.com.sg