photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Vào bếp với món Gà hấp rau răm

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri... Ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Gà hấp rau răm

Vật liệu – thực hành:

- 600 gr. gà chặt miếng vừa ăn.

- Ướp gà với: 1 muỗng cà phê muối + ½  muỗng cà phê tiêu  + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút.

- Một bó nhỏ rau răm vừa đủ dùng, lặt rửa sạch, để ráo.

- Ít nước dừa tươi.

- Dùng thố thuỷ tinh chuyên dùng lò vi sóng hoặc nồi sành sứ, có nắp đậy vừa đủ chứa gà. Lót đưới đáy nồi một lớp rau răm dày chừng 5 phân, sắp thịt gà đè lên lớp rau, châm nước dừa vào sấp mặt rau chứ không phải sấp mặt thịt.

- Cho gà vào lò, ấn nút vi sóng (MICRO) 2 lần để sử dụng mức nóng 80, vặn nút time menu vận hành trong 30 – 35 phút. Sau đó, thăm chừng gà đã chín chưa bằng cách xé thử một miếng thịt gà, nếu thấy màu trắng đều là gà đã chín. Nếu chưa thì cho máy chạy thêm khoảng 5 – 7 phút.

Lưu ý: Thời gian cài đặt cho chín gà chỉ tương đối vì còn tùy vào chất lượng thịt cứng hay mềm. Cũng không nên chọn mức 1 vì có thể làm cháy thịt. Nên làm quen với lò ở độ nóng 2 hoặc 3 kết hợp thời gian nấu hợp lý. Nên sử dụng lò cho quen để những lần nấu sau kết quả tốt hơn.

gahaprauram
Trình bày món ăn: Trải lá rau răm tươi thành hoa văn trong một dĩa bàn rồi sắp thịt lên cho đẹp mắt. Dọn kèm muối tiêu chanh.

bo-cuon-pho-mai-sf

Xem chi tiết sản phẩm tại Lò nướng viba