photocopytuananhcall-to-ads-460px-80px

Mua hàng miễn thuế tại cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh

Viết bởi du lịch Tây Ninh - TayNinhTour.

Các khu kinh tế cửa khẩu: Khách tham quan, du lịch được mua hàng miễn thuế 500.000 đồng/người/tháng từ ngày 1.3.2010

Ban quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài cho biết, đến ngày 1.3.2010, Thông tư số 08/2010/TT-BTC ngày 14.1.2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 93/2009/QĐ-TTg ngày 10.7.2009 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 21 Quyết định số 33/2009/QĐTTg ngày 2.3.2009 của Thủ tướng Chính phủ sẽ có hiệu lực thi hành.

Thông tư này quy định chính sách bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu như sau: Bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu đến hết ngày 31.12.2012. Theo đó khách tham quan du lịch khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được mua hàng nhập khẩu miễn thuế mang vào nội địa với trị giá hàng hoá không quá 500.000 đồng Việt Nam/1 người/1 ngày (trừ trị giá hàng hoá đã mua thuộc danh mục hàng hoá hạn chế bán miễn thuế theo quy định tại Điều 2 Thông tư này); trường hợp trị giá hàng hoá vượt quá 500.000 đồng Việt Nam thì người có hàng hoá phải nộp đủ thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có) đối với phần vượt quá định mức theo quy định của pháp luật hiện hành.
Xe điện đưa đón khách mua sắm tại siêu thị miễn thuế mộc bài
Thông tư trên còn quy định cụ thể các khu kinh tế cửa khẩu được hưởng chính sách bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch tại khu phi thuế quan, gồm: Các khu kinh tế cửa khẩu bao gồm: khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai (tỉnh Lào Cai), khu kinh tế cửa khẩu A Đớt (tỉnh Thừa Thiên Huế), khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn), khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Đồng Tháp…
mua hàng miễn thuế tại siêu thị miễn thuế mộc bài tây ninh
Ngoài thuốc lá, rượu, bia, một số mặt hàng khác như dầu ăn, bột ngọt, sữa…cũng là những mặt hàng được mua gom nhiều ở Mộc Bài.

Khách tham quan du lịch mua hàng hoá tại khu phi thuế quan thuộc các khu kinh tế cửa khẩu nêu trên mang vào nội địa phải làm thủ tục hải quan và kê khai nộp thuế đối với phần trị giá vượt định mức miễn thuế theo quy định tại khoản 7 Điều 44 Thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 20.4.2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Thông tư số 08/2010/TT-BTC ngày 14.1.2010 của Bộ Tài chính cũng quy định danh mục hàng hoá hạn chế bán miễn thuế cho khách tham quan du lịch đến khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu bao gồm: Thuốc lá điếu các loại, bia các loại, rượu các loại. Việc bán hàng miễn thuế đối với các mặt hàng thuộc danh mục hàng hoá hạn chế bán miễn thuế nêu trên được thực hiện cụ thể như sau: Không bán cho người dưới 18 tuổi. Đối với người từ 18 tuổi trở lên, bán miễn thuế theo định mức tối đa không quá 500.000 đồng Việt Nam/1 người/1 tháng.

Thông tư trên yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố nơi có khu kinh tế cửa khẩu có trách nhiệm tham khảo Quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế ban hành kèm theo Quyết định số 24/2009/QĐ-TTg ngày 17.2.2009 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư số 120/2009/TT-BTC ngày 16.6.2009 của Bộ Tài chính để xây dựng và ban hành Quy chế mua – bán hàng miễn thuế tại khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn, phục vụ cho công tác quản lý và ngăn chặn việc lợi dụng chính sách ưu đãi để buôn lậu, trốn thuế, kinh doanh trái pháp luật. Quy chế cần đảm bảo một số nội dung và nguyên tắc như sau: Xác định rõ đối tượng là khách tham quan du lịch được hưởng chính sách mua hàng miễn thuế. Mua – bán hàng miễn thuế đúng đối tượng (mỗi khách tham quan du lịch chỉ được mua hàng miễn thuế theo đúng 1 chứng minh thư của người mua hàng, không được sử dụng chứng minh thư của người khác để mua hàng, không mua – bán hàng miễn thuế theo hình thức uỷ quyền), đúng định mức quy định. Thực hiện đúng Danh mục và nội dung hạn chế bán hàng miễn thuế theo đúng hướng dẫn tại Điều 2 Thông tư này. Các địa phương cũng phải xây dựng và tổ chức phối hợp các lực lượng có chức năng thực hiện các biện pháp ngăn chặn và xử lý vi phạm đối với hành vi kinh doanh trái pháp luật, lợi dụng chính sách để buôn lậu, trốn thuế; chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn (Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu, công an, bộ đội biên phòng, quản lý thị trường, thuế, hải quan, tài chính) tăng cường phối hợp để thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát nhằm chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại tại khu kinh tế cửa khẩu.
siêu thị miễn thuế mộc bài tây ninh
Hiện tại, khách tham quan, du lịch đến khu phi thuế quan cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) chỉ được mua hàng miễn thuế với định mức 500.000 đồng/người/tuần.

Theo Báo Tây Ninh

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Đến với Tây Ninh bạn có thể mua hàng miễn thuế tại siêu thị mộc bài Tây Ninh, thăm Siêu thị tây ninh, thăm nhiều cảnh đẹp khắp Tây Ninh...và đặc biệt là được thưởng thức các món ngon đặc sản chỉ có ở Tây Ninh